thiết kế 2 design

căn hộ asa light quận 8

dự án Sentosa Villa

đầu tư nhà đất

căn hộ giá rẻ tphcm

novaland

đất nền

lucky garden

dự án novaland

trần thạch cao vĩnh tường

hướng dẫn thi công trần thạch cao

ghế nhựa

an ha lotus

the elysium

du an an ha lotus

căn hộ the avila 2

http://canhotheavila.com.vn

ban ghe nhua

mua bán nhà đất dĩ an

nhà đất dĩ an

victoria village

lavita charm

đất bình dương

đất nền long an

can ho the avila 2

can ho the avila 3

căn hộ chung cư quận 8

nhà dĩ an

riverfront residence

căn hộ riverfront residence

thông tin dự án lucky garden

bán đất bình dương giá rẻ

đất bình dương giá rẻ

nbb garden 3

đất nền long an

lắp đặt kho lạnh giá rẻ

đất nền lucky garden

Thị trường bất động sản

Thành phố mới Bình Dương - Nền tảng cho phát triển – Bài 2

Ngày đăng: 18-08-2017

Bài 2: Thu hút mạnh vốn đầu tư
 
Với 6 khu công nghiệp (KCN) vệ tinh, trong những năm qua, Thành phố mới Bình Dương đã trở thành một điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng mạnh vào đây đã tạo nguồn lực quan trọng phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 
Nhà đầu tư đặt trọn niềm tin
 
Ngay từ khi tỉnh Bình Dương đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng thành phố mới, công tác xúc tiến đầu tư, mời gọi nhà đầu tư đến thành phố mới làm ăn đã được đẩy nhanh. Với hạ tầng bài bản cùng nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư liên tục rót vốn vào các KCN trên địa bàn, như Việt Nam - Singapore II, Sóng Thần III, Đại Đăng...
 
 
Thành phố mới Bình Dương thu hút mạnh vốn FDI. Trong ảnh: KCN VSIP II được coi là điểm nhấn thu hút các DN FDI vào thành phố mới.
 
Những năm qua, đã có nhiều dự án có quy mô lớn được đầu tư tại Bình Dương, trong đó có các KCN trên địa bàn Thành phố mới Bình Dương, cùng nhiều nhà đầu tư đã có dự án hoạt động xin điều chỉnh tăng vốn với quy mô lớn. Cụ thể, mới đây tại KCN Sóng Thần III đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Bel Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Bel (Pháp) và là nhà sản xuất những thương hiệu phô mai nổi tiếng như Con Bò Cười, Kiri, Babybel, Goodi, Regal Picon... Nhà máy mới của Bel Việt Nam có quy mô vốn đầu tư 12,9 triệu euro, có công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại; công suất đạt 10.000 tấn phô mai/ năm. Bên cạnh đó là các dự án lớn như Kymco Việt Nam, Nhà máy bia Budsweser...
 
Không chỉ thu hút thành công các dự án sản xuất công nghiệp, Thành phố mới Bình Dương còn tạo nên sức hấp dẫn cho dòng vốn đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, công nghệ thông tin, giao thông - vận tải... Trong số này, nổi bật nhất có thể kể đến dự án Sora Garden của Công ty Becamex Tokyu, với vốn đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Đây là khu phức hợp chung cư và trung tâm thương mại gồm nhiều dịch vụ theo phong cách Nhật Bản, được xây dựng từ tháng 11-2012. Đại diện Công ty Becamex Tokyu cho biết, Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) đang đầu tư vào nhiều ngành nghề nhưng nổi bật là đầu tư phát triển các khu đô thị tại Nhật Bản và một số quốc gia trên thế giới. Khi đến Việt Nam đầu tư, tập đoàn đã chọn Bình Dương vì nhìn thấy được triển vọng rất lớn của thị trường bất động sản ở đây, cũng như định hướng phát triển Thành phố mới Bình Dương của tỉnh.
 
Tăng cường thu hút đầu tư
 
Trong thời gian qua, Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp thu hút đầu tư vào các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là Thành phố mới Bình Dương. Việc thu hút mạnh vốn FDI cũng kéo theo sự phát triển đồng bộ của hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; cung ứng ngày càng tốt hơn các dịch vụ để phục vụ tốt nhất cho hoạt động thu hút đầu tư và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; cùng với đó để tỉnh nhà chú trọng đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư… Những giải pháp đồng bộ này đã được Bình Dương đẩy mạnh thực hiện và đạt kết quả tốt trong thời gian qua. Qua đó để tỉnh hoàn thiện môi trường đầu tư minh bạch và thông thoáng; đưa Bình Dương trở thành một trong những tỉnh có môi trường đầu tư thuận lợi nhất cả nước dưới góc nhìn của các nhà đầu tư FDI.
 
 
Dây chuyền sản xuất của Công ty TDR (KCN VSIP II). 
 
Cũng cần phải khẳng định rằng, nguồn vốn FDI được triển khai đi vào hoạt động đã góp phần cho tỉnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động, nâng cao năng lực sản xuất công nghiệp; cùng với đó mở rộng thị trường, thúc đẩy hội nhập; tạo động lực cho doanh nghiệp trong nước nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh nhằm thích ứng trong bối cảnh toàn cầu hóa. Bên cạnh tác động về mặt kinh tế, nguồn vốn FDI còn tác động tích cực đến nhiều mặt của xã hội, cải thiện đời sống người dân, góp phần đưa mức GDP đầu người của tỉnh tăng lên hàng năm.
 
Nhằm thu hút hơn nữa vốn FDI vào Thành phố mới nói riêng, vào tỉnh Bình Dương nói chung, trong thời gian tới tỉnh tiếp tục xây dựng hệ thống hạ tầng đồng bộ, các KCN được quy hoạch hoàn thiện; chuẩn bị quỹ đất sạch lớn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư triển khai dự án. Tỉnh cũng chú trọng đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nâng tầm dịch vụ nhằm phục vụ các nhà đầu tư; bên cạnh đó tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, công khai và minh bạch; giải quyết kịp thời, hiệu quả những vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp…
 
Vậy là sau thời gian xây dựng, Thành phố mới Bình Dương đang thay đổi từng giờ, từng ngày và khoác lên mình sức sống mãnh liệt, trở thành một khu đô thị văn minh, hiện đại, góp phần đưa Thủ Dầu Một trở thành đô thị loại II hôm nay. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng trong tiến trình phát triển của tỉnh, là sự thể hiện, khẳng định tinh thần năng động, sáng tạo, tầm nhìn phát triển đúng đắn, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Nơi đây không bao lâu nữa sẽ là trung tâm của thành phố Bình Dương.
 
Tạo lực hút đột phá để thu hút nguồn vốn FDI trong những năm qua, không thể không nhắc đến việc Bình Dương khởi tạo xây dựng thành phố mới. Thành phố mới Bình Dương, công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với tiến trình phát triển nhanh, bền vững, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh, lại được thực hiện bằng giải pháp công - tư kết hợp. Theo đó, Nhà nước chỉ đầu tư một số ít dự án hạ tầng quan trọng, còn lại là doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư phát triển để hình thành nên thành phố theo hướng văn minh, hiện đại, làm nền tảng góp phần đưa Bình Dương tiến bước vững vàng trên đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Theo: Báo Bình Dương

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THUẬN LỢI

Địa chỉ: Số 292 đường Đồng Khởi, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274) 3803 168 - Fax: (0274) 3803 166

Hotline: 0937 828 829 
 
Mã số Thuế: 3702 1346 66 | Email : info@diaocthuanloi.com.vn