thiết kế 2 design

căn hộ asa light quận 8

dự án Sentosa Villa

đầu tư nhà đất

căn hộ giá rẻ tphcm

novaland

đất nền

lucky garden

dự án novaland

trần thạch cao vĩnh tường

hướng dẫn thi công trần thạch cao

ghế nhựa

an ha lotus

the elysium

du an an ha lotus

căn hộ the avila 2

http://canhotheavila.com.vn

ban ghe nhua

mua bán nhà đất dĩ an

nhà đất dĩ an

victoria village

lavita charm

đất bình dương

đất nền long an

can ho the avila 2

can ho the avila 3

căn hộ chung cư quận 8

nhà dĩ an

riverfront residence

căn hộ riverfront residence

thông tin dự án lucky garden

bán đất bình dương giá rẻ

đất bình dương giá rẻ

nbb garden 3

đất nền long an

lắp đặt kho lạnh giá rẻ

đất nền lucky garden

Thị trường bất động sản

Bình Dương triển khai nhiều giải pháp thu hút đầu tư

Ngày đăng: 23-08-2017

 Với thông điệp “Sự thành công của cộng đồng doanh nghiệp chính là sự thành công của tỉnh Bình Dương’’, trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã quyết liệt đổi mới để xây dựng chính quyền thân thiện, công sở thân thiện và trở thành điểm đến lý tưởng cho tất cả các nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển.

Dây chuyền sản xuất lốp ô-tô tại Công ty TNHH lốp Kumho Việt Nam, KCN Mỹ Phước 3. Ảnh: Báo Nhân Dân.
 
Mới đây nhất, tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc để thông báo về kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, lắng nghe những ý kiến, đề xuất từ phía các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh đã đưa ra những minh chứng để khẳng định thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Theo đó, tỉnh đã huy động được nhiều nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Đây là nguồn lực quan trọng thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ.
 
Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh Bình Dương đã thu hút được hơn 4 tỷ (USD) vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế tính đến 31/7, toàn tỉnh có 2.959 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký 27,56 tỷ USD. Bình Dương hiện đứng vị trí thứ 2 trong số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Rõ ràng, những kết quả đạt được như trên là nhờ vào sự đóng góp tích cực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.
 
Đáng nói nhất là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, với 70 dự án đầu tư đăng ký mới, 42 lượt dự án điều chỉnh tăng vốn và 17 dự án góp vốn, mua cổ phần với tổng số vốn đầu tư là 1,28 tỷ USD, chiếm 76,68% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong những tháng đầu năm 2017.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2017, có 23 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư đăng ký mới và tăng vốn tại Bình Dương. Đài Loan (Trung Quốc) dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 524 triệu USD, chiếm 32,4% tổng vốn đầu tư đăng ký. Singapore đứng thứ 2 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 461,2 triệu USD, chiếm 28,5% tổng vốn đầu tư. Hàn Quốc đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới, tăng thêm là 271,2 triệu USD, chiếm 16,8% tổng vốn đầu tư.
 
Điển hình có một số dự án đăng ký mới có vốn đăng ký đầu tư lớn như: Dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III, tổng vốn đầu tư 284,75 triệu USD do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đầu tư tại huyện Bắc Tân Uyên; Dự án sản xuất sợi lốp KVT-1 với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD do Kolon Industries Inc (Hàn Quốc) đầu tư tại Khu công nghiệp Bàu Bàng.
 
Dự án Công ty cổ phần Tetra Pak Bình Dương (Singapore) vốn đầu tư đăng ký 124 triệu USD tại Khu công nghiệp VSIP II-A; Dự án Công ty TNHH Tata Coffee Việt Nam (Ấn Độ), vốn đầu tư đăng ký 63 triệu USD tại khu công nghiệp VSIP II-A và Dự án sản xuất sản phẩm dệt may của Công ty TNHH Sewang Vina (Hàn Quốc) với vốn đầu tư đăng ký 25 triệu USD tại Khu công nghiệp Bàu Bàng...
 
Các yếu tố giúp Bình Dương đạt được kết quả khả quan trong thu hút đầu tư chính là việc đã xây dựng thành công và phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua. Điển hình như Khu công nghiệp Bàu Bàng (thu hút 764,3 triệu USD từ đầu năm 2017), Khu công nghiệp VSIP II-A (thu hút 187 triệu USD từ đầu năm 2017)... góp phần tạo nên sức hút của Bình Dương đối với các nhà đầu tư.
 
Mặt khác, hầu hết các dự án đều được bố trí vào các khu công nghiệp phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh, đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường.
 
Để trở thành “Điểm đến cho tất cả các nhà đầu tư”, trong thời gian tới tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư. Tỉnh triển khai kế hoạch thực hiện cam kết với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về giảm thời gian thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 
Cùng với đó, triển khai tốt Thông tư 02/2017/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về cơ chế phối hợp giải quyết thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài. Mục đích là nhằm giúp giảm bớt thủ tục hành chính khi các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư đồng thời với đăng ký doanh nghiệp.
 
Tỉnh Bình Dương đã triển khai các giải pháp trọng tâm trong Kế hoạch thực hiện Chương trình số 34/Ctr-TU của Tỉnh ủy về đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016-2020 như tham mưu sửa đổi Quyết định số 49/2011/QĐ-UBND về bố trí các ngành nghề sản xuất công nghiệp; tham mưu sửa đổi Quyết định số 49/2015/QĐ-UBND theo hướng giảm thời gian thực hiện thủ tục đầu tư, đất đai; tổng hợp các chính sách ưu đãi đầu tư công bố trên cổng thông tin điện tử của tỉnh.
 
Lãnh đạo cao nhất của tỉnh sẵn sàng gặp gỡ, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị và đề xuất từ phía các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp. Qua đó, tìm ra giải pháp thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển thuận lợi, hiệu quả và bền vững.
 
Tỉnh tích cực tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp, thông qua đó, các sở, ngành liên quan đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị và đề xuất của các doanh nghiệp. Tại các buổi tiếp xúc với cộng đồng doanh nghiệp, các sở, ngành có liên quan của tỉnh cũng đã tiếp thu và đã có ý kiến trả lời, giải thích một cách trọng tâm vào các vấn đề, kiến nghị và vướng mắc của doanh nghiệp.
 
Bình Dương tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và đẩy mạnh hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. Cụ thể như, đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế xã hội như giao thông, cấp nước, điện, xử lý môi trường; tiến hành quy hoạch mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư.
 
Tỉnh cũng sẽ triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn .
 
Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch, đơn giản, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Tỉnh tập trung phát triển các loại hình dịch vụ chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị ở địa phương.
 
Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất và làm việc tại Bình Dương./.
 
Nguyễn Văn Việt/TTXVN
 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THUẬN LỢI

Địa chỉ: Số 292 đường Đồng Khởi, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274) 3803 168 - Fax: (0274) 3803 166

Hotline: 0937 828 829 
 
Mã số Thuế: 3702 1346 66 | Email : info@diaocthuanloi.com.vn