thiết kế 2 design

căn hộ asa light quận 8

dự án Sentosa Villa

đầu tư nhà đất

căn hộ giá rẻ tphcm

novaland

đất nền

lucky garden

dự án novaland

trần thạch cao vĩnh tường

hướng dẫn thi công trần thạch cao

ghế nhựa

an ha lotus

the elysium

du an an ha lotus

căn hộ the avila 2

http://canhotheavila.com.vn

ban ghe nhua

mua bán nhà đất dĩ an

nhà đất dĩ an

victoria village

lavita charm

đất bình dương

đất nền long an

can ho the avila 2

can ho the avila 3

căn hộ chung cư quận 8

nhà dĩ an

riverfront residence

căn hộ riverfront residence

thông tin dự án lucky garden

bán đất bình dương giá rẻ

đất bình dương giá rẻ

nbb garden 3

đất nền long an

lắp đặt kho lạnh giá rẻ

đất nền lucky garden

Tin tức công ty

Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn

Ngày đăng: 24-03-2017

Hôm qua (22-3), UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2017 cho các doanh nghiệp đầu tư mới và tăng vốn trên địa bàn tỉnh. Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho 43 doanh nghiệp đầu tư mới, 18 doanh nghiệp điều chỉnh tăng vốn với tổng số vốn đầu tư 1,344 tỷ USD.

Vốn FDI đạt 96% kế hoạch năm
 
Điểm lại tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) năm 2016, toàn tỉnh đã thu hút được 2,11 tỷ USD, đạt 151% kế hoạch năm. Đáng chú ý, trong năm qua vốn FDI vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lên đến 201 dự án mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,3 tỷ USD và 89 dự án điều chỉnh tăng vốn với vốn đầu tư tăng thêm là 513,9 triệu USD.
 
Trong đợt này, có 43 dự án được cấp mới và 18 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng số vốn đạt 1,344 tỷ USD, tăng 250% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 96% kế hoạch năm. Như vậy đến nay, toàn tỉnh có 2.892 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 27,1 tỷ USD. Điều đáng mừng là môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng được cải thiện tốt hơn và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Các ngành, lĩnh vực tỉnh có lợi thế như công nghiệp điện, điện tử, cơ khí, dược phẩm, hóa chất... được nhiều nhà đầu tư quan tâm; trong khi đó số lượt nhà đầu tư nước ngoài đến Bình Dương tìm hiểu cơ hội đầu tư ngày càng tăng lên.
 
 
 
Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư. Trong ảnh: Hoạt động sản xuất tại Công ty công nghiệp gỗ Kaiser (TX.Bến Cát) 
 
 
Xét về địa bàn đầu tư, trong đợt 1-2017, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thu hút được 31 dự án mới với vốn đầu tư đăng ký mới 777 triệu USD và 12 dự án điều chỉnh tăng vốn với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 535,8 triệu USD. Bên ngoài các khu công nghiệp đã thu hút được 12 dự án cấp mới với vốn đầu tư đăng ký 16,3 triệu USD và 6 dự án điều chỉnh với vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 15 triệu USD.
 
Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 36 dự án đầu tư đăng ký mới, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 1,053 tỷ USD; lĩnh vực dịch vụ thu hút được 7 dự án đăng ký mới với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 290,8 triệu USD. 
 
Môi trường đầu tư ngày càng tốt hơn
 
Tình hình thu hút vốn FDI vào tỉnh Bình Dương tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Tính từ đầu năm đến ngày 15-3-2017, kết quả thu hút vốn đầu tư đăng ký đạt 96% so với kế hoạch năm (1,4 tỷ USD) và tăng 250% so với cùng kỳ năm 2016. Theo các chuyên gia, việc Bình Dương xây dựng và phát triển các khu công nghiệp tập trung trong thời gian qua đã đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Phần lớn các dự án đều được bố trí vào các khu, cụm công nghiệp, phù hợp với định hướng thu hút đầu tư của tỉnh và đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.
 
Đến nay, toàn tỉnh có 28 khu công nghiệp với diện tích 10.560 ha, tỷ lệ cho thuê đạt 70% và 10 cụm công nghiệp với diện tích 707 ha, tỷ lệ cho thuê đạt khoảng 65%. Theo Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bình Dương có 33 khu công nghiệp với diện tích 14.790 ha.
 
 
Tiếp tục nỗ lực thu hút đầu tư
 
Rõ ràng, việc chỉ mới tháng 3 đã hoàn thành 96% kế hoạch thu hút đầu tư của cả năm là kết quả đáng mừng cho Bình Dương. Tuy nhiên, không vì thế mà tỉnh hài lòng với kết quả này. Ngược lại, theo ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh, trong thời gian tới Bình Dương phải nỗ lực hơn nữa trong công tác thu hút đầu tư để phục vụ cho nhu cầu phát triển. Phát biểu tại buổi lễ trao giấy chứng nhận, ông Trần Thanh Liêm khẳng định, các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư đợt 1 năm 2017 là minh chứng cụ thể cho sự tin tưởng và cam kết gắn bó lâu dài của các nhà đầu tư đối với tỉnh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh đối với doanh nghiệp. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm ghi nhận và cảm ơn các nhà đầu tư đã tin tưởng lựa chọn Bình Dương là điểm đến để triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 
Ông Trần Thanh Liêm cho biết, để Bình Dương tiếp tục là địa chỉ đáng tin cậy, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ tập trung triển khai kịp thời, có hiệu quả các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế; huy động mọi nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Bình Dương sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; triển khai thực hiện linh hoạt các giải pháp nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp an tâm đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 
 
Các dự án mới và đăng ký tăng vốn đầu tư lớn trong quý I-2017 như: Dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III, tổng vốn đầu tư 284,75 triệu USD do Liên doanh Việt Nam - Singapore đầu tư tại Bình Dương, với mục tiêu đầu tư, xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Dự án sản xuất sợi lốp KVT-1 với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD do Kolon Industries Inc (Đài Loan) đầu tư tại Khu công nghiệp Bàu Bàng. Dự án Công ty cổ phần Tetra Pak Bình Dương (Singapore) vốn đầu tư đăng ký 124 triệu USD, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II-A. Dự án Công ty TNHH Tata Coffee Việt Nam (Ấn Độ) vốn đầu tư đăng ký 63 triệu USD, tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II-A. Dự án nhà máy Công ty TNHH Polytex Far Eastern (Đài Loan) vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 485,8 triệu USD, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 760 triệu USD tại Khu công nghiệp Bàu Bàng. Dự án Công ty TNHH Công Nghệ In Alliance (Singapore) vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 14,08 triệu USD, tổng vốn đầu tư sau khi tăng thêm là 40,6 triệu USD tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I... 
Tỉnh Bình Dương cũng luôn nhận thức rõ cộng đồng doanh nghiệp là nhân tố rất quan trọng, góp phần to lớn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh luôn trân trọng và lắng nghe những ý kiến góp ý chân thành, trách nhiệm của các hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng và những tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư, doanh nghiệp để có những giải pháp phù hợp nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh ngày càng hoàn thiện và hiệu quả hơn trong thời gian tới. Lãnh đạo tỉnh cũng cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.
 
Theo: Báo Bình Dương

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THUẬN LỢI

Địa chỉ: Số 292 đường Đồng Khởi, P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (0274) 3803 168 - Fax: (0274) 3803 166

Hotline: 0937 828 829 
 
Mã số Thuế: 3702 1346 66 | Email : info@diaocthuanloi.com.vn